Hướng Dẫn Cách Chọn Hosting Cho Website? Nên Chọn Nhà Cung Cấp Hosting Nào?

Hosting giữ vai trò cực kỳ quan trọng trong việc xây dựng và quản lý một trang Web. Hosting không chỉ là nơi lưu trữ dữ liệu, mà còn là yếu tố then chốt ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp trực tuyến. Tuy nhiên, có nên thuê Hosting giá rẻ cho Website luôn là câu hỏi khiến nhiều khách hàng băn khoăn. Ở bài viết hôm nay, MONA CLOUD sẽ giải đáp thắc mắc này của bạn, đồng thời hướng dẫn cách chọn Hosting cho Website và bật mí đơn vị cung cấp Web Hosting uy tín, hãy cùng theo dõi nhé. 

Tầm quan trọng của Hosting đối với Website

Hosting hay Web Hosting là không gian lưu trữ dữ liệu được phân chia từ máy chủ, giúp bạn tải lên và xuất bản toàn bộ nội dung của Website hoặc các ứng dụng trên Internet. Nếu không có Web Hosting thì Website đó chỉ hoạt động trên máy tính của bạn và chỉ bạn mới truy cập được. Đây là lí do vì sao khi dựng Website bạn cần có một gói Hosting phù hợp để công bố Website của mình trên môi trường mạng Internet.

tầm quan trọng của web hosting là gì

Phải công nhận rằng, Hosting rất quan trọng đối với Website. Nếu bạn muốn trang Web của mình có tốc độ tải nhanh và lưu trữ được nhiều dữ liệu, bạn cần một Hosting đảm bảo các yếu tố về giá thuê Hosting hợp lý và hiệu suất cao. Thêm nữa, Hosting ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ hoạt động của Website, bao gồm dung lượng Hosting lưu trữ, băng thông, tốc độ và bảo mật.

Hosting cũng có ảnh hưởng đến chiến dịch SEO hay Marketing Online của Website. Nếu các chủ đầu tư có tầm nhìn, muốn làm Marketing Inbound bền vững thì việc đầu tư cho hệ thống Website doanh nghiệp một gói Hosting tốt là điều rất cần thiết.

Những yếu tố này quyết định hiệu suất của Website và có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu bạn không lựa chọn Hosting phù hợp. Do đó, trước khi triển khai hệ thống Website, bạn cần cân nhắc nhiều yếu tố để chọn thuê Hosting không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo về cấu hình Hosting và hiệu quả hoạt động.

5 loại Hosting được sử dụng phổ biến cho Website hiện nay

Hiện nay người ta chia Hosting thành nhiều loại và nhiều gói tùy theo đặc điểm cũng như nhu cầu sử dụng. Để biết cách chọn Hosting cho Website, bạn cần hiểu rõ về ưu, nhược điểm của một số loại Hosting phổ biến trên thị trường. Dưới đây là 5 loại Hosting bạn cần nắm rõ thông tin.

Shared Hosting

Shared Hosting là loại hình Web Hosting cơ bản, giúp chia sẻ tài nguyên của một máy chủ cho nhiều trang Web khác nhau. Đối với các trang Web mới hoặc có ngân sách hạn chế, Shared Hosting đích thị là lựa chọn lý tưởng. Shared Hosting tiết kiệm chi phí và không yêu cầu nhiều kiến thức kỹ thuật, giúp dễ dàng quản lý mà không cần nhiều tương tác hay tài nguyên.

shared hosting là gì

Tuy nhiên, nhược điểm của Shared Hosting là bạn phải chia sẻ tài nguyên máy chủ với nhiều trang Web khác, dẫn đến hiệu suất giảm, thời gian tải trang chậm và hạn chế khả năng mở rộng trong tương lai. Do đó loại này không phù hợp nếu bạn xây dựng Website có tài nguyên lớn, hoạt động thương mại dài lâu.

VPS Hosting

Virtual Private Server (VPS) là Hosting Web cho phép chia sẻ một máy chủ với các trang Web khác nhưng ở mức độ chia sẻ thấp hơn. Đây là lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần nhiều tài nguyên hơn và có kiến thức công nghệ để tận dụng các tính năng của VPS Hosting giá rẻ.

vps hosting

Với VPS Hosting, người dùng có thể tùy chỉnh cấu hình máy chủ để điều chỉnh lưu lượng tệp tin, video, hình ảnh theo nhu cầu. Ưu điểm nổi bật của VPS Hosting là tỉ lệ thời gian hoạt động cao và tốc độ tải trang nhanh. Tuy nhiên, do vẫn phải chia sẻ máy chủ với các trang Web khác nên việc kiểm soát máy chủ gặp nhiều hạn chế.  

Dedicated Server 

Đây là cách chọn Hosting cho Website dành cho doanh nghiệp vận hành trang Web có lượng truy cập trên 100.000 lượt mỗi tháng. Dedicated Hosting là loại hình Web Hosting không phải chia sẻ máy chủ với bất kỳ trang Web nào khác. 

dedicated server là gì

Các trang Web thương mại điện tử và thương hiệu cần bảo mật cao cũng nên sử dụng Dedicated Hosting để kiểm soát hoàn toàn các chức năng máy chủ. Người dùng dịch vụ Dedicated Hosting có thể tự quản lý máy chủ hoặc thuê dịch vụ lưu trữ để quản lý máy chủ. Điều này không chỉ tối ưu hóa hiệu suất của trang Web mà còn đáp ứng tốt nhất nhu cầu của các doanh nghiệp lớn. 

Cloud Hosting

Thêm một loại Hosting được ưa chuộng nữa chính là Cloud Hosting. Ưu điểm nổi bật của Web Hosting này là tính bảo mật cao, khả năng mở rộng và dễ dàng tùy chỉnh dung lượng theo yêu cầu. Các doanh nghiệp vừa và lớn có lượng truy cập trên 50.000 lượt mỗi tháng nên lựa chọn Cloud Hosting vì thời gian downtime rất ít. Tuy nhiên, nhược điểm của loại Hosting này là chi phí không cố định và khả năng tùy biến của Cloud Hosting có thể bị hạn chế so với các giải pháp Hosting khác. 

cloud hosting

WordPress Hosting

Đây là một dạng của Shared Hosting nhưng được tối ưu hóa riêng cho người dùng WordPress. Điểm nổi bật của WordPress Hosting là chi phí thấp, dễ sử dụng trên nền tảng WordPress đã được cài đặt sẵn. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của WordPress Hosting là chỉ hỗ trợ các trang Web sử dụng nền tảng WordPress, hạn chế tính linh hoạt cho những ai muốn chuyển sang nền tảng khác.

wordpress hosting

Có nên thuê Hosting giá rẻ cho Website hay không?

Trên thị trường có rất nhiều tùy chọn cho thuê Hosting giá rẻ, thậm chí có những trường hợp mà bạn có thể nhận được dịch vụ miễn phí hoàn toàn. Hosting giá rẻ thường được phân chia thành nhiều loại khác nhau, bao gồm Hosting miễn phí, Hosting giá rẻ và Hosting cao cấp. Liệu có nên thuê Hosting giá rẻ cho Website hay không? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây:

Hosting miễn phí

Cách chọn Hosting cho Website của nhiều doanh nghiệp hoạt động với quy mô nhỏ là thuê Hosting miễn phí. Đây là lựa chọn hấp dẫn ban đầu giúp họ tiết kiệm chi phí khi triển khai Website của mình. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là dịch vụ Hosting miễn phí thường không đảm bảo chất lượng, khả năng mở rộng thường bị hạn chế và gặp khó khăn khi triển khai các chiến lược SEO, Marketing, hay mở rộng quy mô Website trong tương lai. 

chọn hosting miễn phí

Hosting giá rẻ

Thuê Hosting giá rẻ là phương án thích hợp cho cá nhân hoặc các khách hàng có nhu cầu sử dụng Website ở mức độ trung bình, với lượng người truy cập vừa phải. Hosting giá rẻ được đánh giá cao bởi chi phí hàng tháng bỏ ra thường rất hợp lý so với lợi nhuận hoặc giá trị mà Website mang lại.

chọn hosting giá rẻ

Loại Hosting này thường cung cấp khả năng mở rộng băng thông và lưu trữ dữ liệu cho Website một cách linh hoạt. Thêm nữa, dịch vụ Hosting Web giá rẻ cũng đảm bảo tính ổn định và bảo mật cho Website của bạn. Điều này giúp Website hoạt động một cách ổn định và hiệu quả trong suốt quá trình sử dụng Hosting. 

Hosting chất lượng cao trả phí định kỳ

Đối tượng sử dụng Hosting chất lượng cao thường là các doanh nghiệp có nhu cầu kinh doanh và phát triển Website theo nhiều hình thức khác nhau. Đây là loại Hosting cao cấp dành riêng cho những doanh nghiệp đặt biệt quan trọng vào tốc độ, băng thông, bảo mật và tính linh hoạt của dịch vụ.

hosting chất lượng cao trả phí định kỳ

Mặc dù mức giá của gói dịch vụ này thường khá cao, nhưng giá trị mà nó mang lại cho doanh nghiệp là hoàn toàn xứng đáng. Những tính năng và dịch vụ chất lượng từ nhà cung cấp Hosting chất lượng cao sẽ giúp doanh nghiệp phát triển Website của mình một cách hiệu quả và thành công. 

Hướng dẫn cách chọn Hosting cho Website – Kinh nghiệm chọn Hosting chuẩn xác 

Việc lựa chọn Hosting cho Website phải được thực hiện một cách cẩn trọng và kỹ lưỡng bởi đây là yếu tố quyết định đến hiệu suất và thành công cho dự án của bạn. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chọn Hosting chuẩn xác, hãy lưu lại ngay những cách chọn Hosting cho Website mà chúng tôi tổng hợp dưới đây nhé!

Tìm hiểu kỹ thông số quan trọng của Hosting trước khi mua 

Trước khi quyết định mua Hosting, bạn cần quan tâm đến một số thông số Hosting quan trọng sau:

  • Dung lượng SSD: Hiểu một cách đơn giản, đây là không gian lưu trữ dữ liệu trên máy chủ internet. Khi mua bạn nên cân nhắc lựa chọn ổ cứng SSD đủ lớn để đảm bảo hiệu suất lưu trữ dữ liệu.
  • Dung lượng RAM: Nên nhớ, số lượng RAM càng cao thì website truyền tải thông tin càng nhanh và không gặp trục trặc.
  • CPU: Dựa vào mục đích sử dụng để chọn CPU phù hợp với nhu cầu của bạn.
  • Băng thông: Đây là tốc độ đường truyền dữ liệu giữa website và người dùng. Băng thông ổn định giúp đảm bảo kết nối mượt mà.
  • Addon Domain: Gói hosting cho phép bạn thêm tên miền bổ sung cho Hosting, phù hợp cho các trang web vệ tinh.
  • Alias/Parked Domain: Dùng để sở hữu cùng lúc 2 tên miền có cùng một chủ sở hữu.
  • Subdomain: Mở rộng tên miền chính.
tìm hiểu thông số kỹ thuật trước khi mua

Dựa trên kiến thức hiện có của bạn về việc sử dụng Hosting 

Bạn đã thực sự am hiểu về Hosting và cách sử dụng nó? Đa phần các dịch vụ Hosting thường chỉ hỗ trợ các vấn đề chung, trong khi việc cài đặt và quản lý trực tiếp đòi hỏi kiến thức kỹ thuật. Nếu bạn không có thời gian nghiên cứu hoặc kiến thức hạn hẹp, Shared Hosting có thể là lựa chọn phù hợp với bạn vì loại hình Web này cực kỳ dễ sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem xét VPS Hosting với hỗ trợ kỹ thuật tốt, hoặc thuê các dịch vụ như Managed Hosting/VPS (tuy có giá cao hơn so với các loại khác).

dựa trên kiến thức hosting hiện có của bạn

Website của bạn cần bao nhiêu tài nguyên, lượng truy cập hằng tháng?

Xem xét về tài nguyên và lượng truy cập hằng tháng là một trong những cách chọn Hosting cho Website bạn cần lưu ý. Một Website cần có đủ tài nguyên để hoạt động một cách mượt mà và nhanh chóng, tránh gặp sự cố hoặc thậm chí bị tắt đột ngột. Chưa kể, nếu trang Web của bạn thu hút nhiều lượt truy cập và chia sẻ thông tin, bạn cần một gói Hosting có dung lượng cao để đảm bảo lưu trữ hiệu quả. Điều này đặc biệt quan trọng để tránh tình trạng giảm tốc độ trang Web do quá tải. 

website cần bao nhiêu tài nguyên

Dữ liệu trên Website có cần bảo mật hay không?

Khi đưa dữ liệu lên Hosting, không có giải pháp nào là an toàn 100%. Do đó, nếu bạn lo lắng về sự riêng tư và bảo mật của dữ liệu, có thể xem xét việc mua riêng máy chủ để lưu trữ dữ liệu của mình.

bảo mật website

Nếu tình hình không đến mức như vậy, việc thuê máy chủ vật lý từ các nhà cung cấp uy tín là một lựa chọn tốt. Những nhà cung cấp này thường có các biện pháp bảo mật và quản lý dữ liệu chặt chẽ, giúp giảm thiểu rủi ro. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý về các vấn đề pháp lý và chính sách của nhà cung cấp để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn.

Chi phí cho việc thuê Hosting khoảng bao nhiêu?

Việc tìm hiểu cẩn thận về chi phí khi thuê Hosting sẽ giúp bạn cân nhắc giữa việc đầu tư vào gói Hosting hiện tại hoặc tìm kiếm các gói khác phù hợp hơn. Một lời khuyên hữu ích cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ là nên ưu tiên sử dụng gói Shared Hosting, giúp tiết kiệm ngân sách mà vẫn đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật cơ bản. Sau này, khi Website phát triển, bạn có thể nâng cấp lên các gói Hosting mạnh mẽ hơn để đáp ứng nhu cầu mở rộng.

chi phí thuê hosting

Chọn Hosting trong nước hay quốc tế

Hosting Web trong nước và quốc tế loại nào tốt hơn là câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều người trong thời gian gần đây. Thực chất cả 2 đều tồn tại ưu, nhược điểm riêng. Do đó, quyết định chọn Hosting nào phụ thuộc vào đặc thù Website của bạn.

Hosting Việt Nam có ưu điểm là máy chủ được đặt tại Việt Nam, đảm bảo tốc độ và băng thông ổn định, cũng như dịch vụ đăng ký dễ dàng và không gặp vấn đề về múi giờ. Tuy nhiên, một nhược điểm của Hosting trong nước là khi gặp sự cố đứt cáp quang, Website sẽ gặp khó khăn trong việc truy cập, đặc biệt là từ phía khách hàng nước ngoài.

chọn hosting việt nam hay quốc tế

Trong khi đó, Hosting nước ngoài có dung lượng lớn hơn và cải thiện trải nghiệm người dùng, đồng thời cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên, khi chọn Hosting quốc tế bạn sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro đi kèm như gặp sự cố đứt cáp quang, khâu thanh toán phức tạp, cũng như có sự chênh lệch múi giờ.

Cân nhắc đến dịch vụ đi kèm khi mua Hosting

Sự thật là các dịch vụ đi kèm có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng và hiệu suất hoạt động Website của bạn. Khi chọn Hosting, bạn không chỉ nên xem xét về giá cả và các thông số kỹ thuật của gói Hosting mà còn cần quan tâm đến các dịch vụ đi kèm. Dịch vụ này bao gồm các tính năng quan trọng như bảo mật Website, sao lưu dữ liệu định kỳ, hỗ trợ kỹ thuật 24/7,…

cân nhắc dịch vụ đi kèm khi mua hosting

Lựa chọn đơn vị uy tín cung cấp Hosting

Kinh nghiệm về cách chọn Hosting cho Website cuối cùng bạn cần ghi chép lại ngay là lựa chọn đơn vị cung cấp Hosting uy tín và được đánh giá cao trong cộng đồng người dùng. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được dịch vụ Hosting chất lượng, hỗ trợ kỹ thuật tốt và có sự ổn định trong việc duy trì Website của mình trên Internet.

đơn vị cung cấp web hosting

Đăng ký gói Hosting chất lượng tại MONA CLOUD 

Dù là doanh nghiệp lớn hay cá nhân hoạt động với quy mô nhỏ thì mua Hosting ở đâu tốt nhất luôn là mối bận tâm hàng đầu. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp gói Hosting giá rẻ, chất lượng để đảm bảo hệ thống Website hoạt động ổn định thì MONA CLOUD là lựa chọn hàng đầu. 

MONA CLOUD được đánh giá là nhà cung cấp giải pháp Hosting đáng tin cậy tại Việt Nam. Dịch vụ Hosting tại MONA CLOUD mang đến cho trang web của bạn không gian lưu trữ tốc độ cao và bảo mật tối ưu. Với bảng điều khiển cài đặt tự động và hỗ trợ đa dạng mã nguồn phổ biến như WordPress, .NET, Mona Cloud đảm bảo mọi yêu cầu của bạn đều được đáp ứng. 

MONA Cloud

Hiện tại, MONA CLOUD cung cấp nhiều gói Hosting chất lượng, từ VPS Hosting, Cloud Server, WordPress Hosting đến Web Hosting giá rẻ. Tất cả các gói Hosting tại đây đều có mức giá rất phải chăng, phụ thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng và ngân sách của bạn. Trong suốt quá trình sử dụng Hosting tại MONA CLOUD, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì sẽ không có thêm bất kỳ khoản chi phí phát sinh nào khác. Đặc biệt, đăng ký Hosting tại MONA CLOUD, bạn sẽ được đội ngũ kỹ thuật viên giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ 24/7 trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ. 

Thông tin liên hệ:

  • Website: mona-cloud.com
  • Số điện thoại: 1900 636 648
  • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM

Như vậy việc lựa chọn đúng dịch vụ Hosting là một bước quan trọng để đảm bảo Website của bạn hoạt động trơn tru và đạt hiệu quả cao. Hy vọng với những cách chọn Hosting cho Website mà chúng tôi chia sẻ ở trên, bạn sẽ sớm chọn được nhà cung cấp Hosting phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ Hosting tại MONA CLOUD, bạn hãy liên hệ đến số hotline 1900 636 648 để được tư vấn MIỄN PHÍ nhé!