WordPress Hosting Là Gì? Lý Giải Tại Sao Nên Sử Dụng Hosting WordPress

WordPress Hosting là một trong những dịch vụ lưu trữ chuyên dụng dành riêng cho mã nguồn WordPress và được sử dụng nhiều hiện nay. Vậy WordPress Hosting là gì, ưu nhược điểm của loại Hosting này ra sao? Lợi ích khi sử dụng WordPress Hosting? Nếu bạn chưa biết hãy cùng Mona Cloud tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

WordPress Hosting là gì?

WordPress Hosting là dịch vụ lưu trữ chuyên dụng được tối ưu hóa dành riêng cho mã nguồn WordPress. Hosting này có tác dụng giúp các website WordPress có thể hoạt động ổn định hơn bằng cách tối ưu hóa các tài nguyên.

wordpress hosting

Việc hiểu rõ Hosting WordPress là gì là điều rất quan trọng khi bạn lựa chọn Hosting khi xây dựng website, blog, hay bất kỳ loại trang web nào khác. Vì Hosting là yếu tố hàng đầu quyết định đến chất lượng của website, thời gian hoạt động, tốc độ tải trang, dung lượng Hosting thực sự cần thiết cho website,…. 

Ưu nhược điểm của WordPress Hosting

WordPress Website Hosting giúp tăng cường hiệu suất cũng như các tiện ích khác cho trang web của bạn. Loại Hosting này có các ưu nhược điểm nhất định phải kể đến như sau: 

Ưu điểm của Hosting WordPress là gì?

Các ưu điểm của WordPress Hosting bao gồm:

 • WordPress Hosting sử dụng ổ cứng tốc độ cao, bộ nhớ đệm và mạng phân phối nội dung (CDN) để tăng tốc độ tải trang web. Điều này giúp cải thiện trải nghiệm người dùng, tăng chuyển đổi và thứ hạng SEO.
 • WordPress Hosting có tính năng cập nhật tự động phiên bản mới nhất và môi trường bảo mật tuyệt đối, giúp trang web tránh khỏi các cuộc tấn công DDoS, mã độc và các lỗ hổng bảo mật. Ngoài ra, WordPress Hosting còn cung cấp tính năng tự động sao lưu hằng ngày, giúp giảm tối thiểu nguy cơ mất dữ liệu website.
 • WordPress Hosting có tính năng tự động cập nhật các plugin, theme, core của WordPress. Tự động cập nhật là một ưu điểm giúp giảm thiểu sự cố cũng như những lỗi thường gặp trên web.
 • WordPress Hosting có nhiều gói dịch vụ với mức giá hợp lý, phù hợp với nhiều mô hình doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 • WordPress Hosting không giới hạn số lượng máy chủ chia sẻ và số lượng plugin mà bạn sử dụng. Bạn có thể tận dụng các tính năng mở rộng và tùy biến của WordPress để tạo ra các trang web độc đáo, phong phú.
 • WordPress Hosting cho phép bạn lắp đặt và tùy chỉnh WordPress thông qua giao diện phần mềm quản trị Cpanel. Bạn có thể dễ dàng quản lý các tài nguyên, cài đặt các plugin, theme, cấu hình các thiết lập và thực hiện các thao tác khác một cách nhanh chóng và tiện lợi.
ưu điểm của wordpress hosting

Nhược điểm của Hosting WordPress là gì?

Ngoài các ưu điểm kể trên, WordPress Hosting vẫn tồn tại một số nhược điểm như:

 • So với các dịch vụ Hosting nói chung, WordPress Hosting thường có giá cao hơn. Đây là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đối với các doanh nghiệp nguồn lực hạn chế về tài chính.
 • WordPress Hosting không tương thích với các nền tảng khác ngoài WordPress vì WordPress Hosting chỉ cài đặt được WordPress. Nếu bạn muốn sử dụng các nền tảng khác như Joomla, Drupal, Magento bạn sẽ phải tìm kiếm những dịch vụ Hosting khác.
 • WordPress Hosting có tính năng tự động cập nhật các plugin, theme, core của WordPress. Tuy nhiên, điều này cũng có thể gây ra các xung đột hoặc lỗi giữa các plugin mà không tương thích với nhau.
nhược điểm của wordpress hosting

Tại sao nên sử dụng WordPress Website Hosting?

Có nhiều lý do khiến doanh nghiệp quyết định sử dụng WordPress Hosting thay vì các loại Hosting khác trên thị trường. Cụ thể như: 

Tối ưu hóa dành cho WordPress

WordPress Hosting được thiết kế tối ưu hóa dành riêng cho website WordPress. Nghĩa là máy chủ Hosting của bạn sẽ được cài đặt cấu hình và tùy chỉnh sao cho phù hợp với các yêu cầu của WordPress. Nhờ đó máy chủ có thể xử lý tất cả yêu cầu dữ liệu một cách nhanh chóng và chính xác. Điều này sẽ giúp cho trang web của bạn hoạt động mượt mà, vận hành ổn định.tối ưu hóa dành cho wordpress

Tự động update

WordPress Hosting cung cấp tính năng tự động cập nhật giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Điều này sẽ đảm bảo website của bạn luôn trong trạng thái vận hành tốt, tự update phiên bản plugin, theme, phiên bản core WordPress mới nhất. Việc cập nhật thường xuyên giúp cho trang web an toàn, tránh các rủi ro sự cố, giảm bị tấn công lỗ hổng bảo mật phần mềm cũng như có thể tận dụng được đầy đủ các tính năng mới của WordPress.

tự động update

Tốc độ load trang nhanh hơn

Tốc độ load trang web là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng và cả SEO. Nếu trang web tải chậm, bạn sẽ mất đi nhiều khách hàng tiềm năng. Đồng thời điều này còn làm thứ hạng trang web của bạn trên hiển thị tìm kiếm Google bị suy giảm.

tốc độ load website nhanh hơn

Nhiều doanh nghiệp ưu tiên sử dụng WordPress Hosting để tăng tốc độ load trang web. Bởi WordPress Hosting sử dụng các công nghệ như ổ cứng SSD, bộ nhớ đệm và mạng phân phối nội dung (CDN) để tăng tốc độ tải trang web. Nhờ đó, trang web của bạn sẽ có thời gian tải nhanh hơn, cải thiện trải nghiệm người dùng và tăng chuyển đổi cho doanh nghiệp.

Ngăn chặn hacker tốt hơn

Bảo mật tốt giúp bảo vệ trang web của bạn khỏi các cuộc tấn công của hacker. Nếu trang web của bạn bị hacker xâm nhập, bạn sẽ mất đi dữ liệu quan trọng, uy tín và doanh thu. Việc sử dụng WordPress Hosting có thể giúp ngăn chặn hacker tốt hơn. Các tính năng của Hosting WordPress sẽ bảo vệ trang web của bạn khỏi các cuộc tấn công mạng và đảm bảo an toàn cho dữ liệu của website.

ngăn chặn hacker

Tốc độ sao lưu tối ưu hơn

Sao lưu dữ liệu định kỳ đều đặn là một việc làm cần thiết để đảm bảo an toàn cho trang web của bạn. Nếu có sự cố xảy ra, bạn có thể khôi phục lại trang web của bạn từ bản sao lưu. Tuy nhiên, việc sao lưu dữ liệu thường tốn nhiều thời gian và tài nguyên.

tốc độ sao lưu tốt hơn

Khi sử dụng WordPress Hosting bạn có thể tối ưu và tăng tốc độ sao lưu tốt hơn. WordPress Hosting có tính năng tự động sao lưu hàng ngày giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức. Bạn cũng có thể chọn thời gian và tần suất sao lưu theo ý muốn. Trường hợp website gặp sự cố, bạn cũng có thể khôi phục lại trang web một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Khả năng linh hoạt và dễ dàng thêm lưu lượng

Khi trang web của bạn phát triển và có nhiều người truy cập hơn, bạn sẽ cần nhiều tài nguyên hơn để đáp ứng nhu cầu. Với WordPress Hosting, bạn có thể dễ dàng nâng cấp hoặc hạ cấp gói dịch vụ của bạn một cách linh hoạt, không cần phải chuyển sang nhà cung cấp khác. Hơn nữa, WordPress Hosting còn có khản năng xử lý lưu lượng truy cập, băng thông cao hơn các loại Shared Hosting. Dù dung lượng lớn nhưng website không bị ảnh hưởng, đảm bảo tốt cho người truy cập vào trang web có trải nghiệm tuyệt vời.

khả năng thêm dung lượng

Phân loại WordPress Web Hosting phổ biến nhất hiện nay

WordPress Web Hosting có nhiều loại khác nhau, trong đó hiện đang phổ biến nhất là những loại sau:

WordPress Cloud Hosting

WordPress Cloud Hosting là dịch vụ Hosting dựa trên công nghệ điện toán đám mây, nơi mà trang web của bạn sẽ được lưu trữ trên nhiều máy chủ ảo liên kết với nhau. WordPress Cloud Hosting có ưu điểm nổi bật là tốc độ nhanh, bảo mật cao, khả năng mở rộng linh hoạt, chi phí hợp lý và ổn định. Tuy nhiên, bạn cũng có thể gặp phải các khó khăn như khó kiểm soát, thiếu minh bạch, phụ thuộc vào nhà cung cấp và có thể bị ảnh hưởng bởi luật pháp.

wordpress cloud hosting

Dedicated Server WordPress

Khi sử dụng Dedicated Server WordPress bạn sẽ có quyền kiểm soát hoàn toàn máy chủ và có thể tùy chỉnh theo ý muốn. Dedicated Server WordPress thích hợp cho các trang web có lưu lượng truy cập lớn, yêu cầu cao về bảo mật và hiệu năng. Loại Hosting này có ưu điểm là tốc độ kết nối internet cao, tuy nhiên chi phí lại cao, yêu cầu cơ sở hạ tầng hiện đại và bạn cũng cần phải có kiến thức về quản trị server. 

delicated server hosting

Shared WordPress Hosting

Shared WordPress Hosting là dịch vụ sử dụng Hosting chung, nơi mà nhiều trang web sử dụng chung một máy chủ. Bạn sẽ chia sẻ các tài nguyên máy chủ với các trang web khác. Shared WordPress Hosting là lựa chọn phổ biến và tiết kiệm cho các trang web mới hoặc có lưu lượng truy cập thấp. Tuy nhiên, người dùng có thể gặp các rắc rối như tốc độ chậm, bảo mật kém, hạn chế về tùy biến cũng như khả năng mở rộng quy mô website.

wordpress shared hosting

WordPress Hosting Free

Hosting Free WordPress là dịch vụ Hosting miễn phí, nơi mà người dùng có thể tạo và lưu trữ trang web WordPress mà không phải trả bất kỳ chi phí nào. WordPress Hosting Free có thể là một lựa chọn tốt cho những người muốn thử nghiệm WordPress hoặc tạo các trang web dạng cá nhân, học tập,…

Do trải nghiệm miễn phí nên sẽ không có tên miền riêng, không có quyền kiểm soát, không có hỗ trợ kỹ thuật, có quảng cáo, có giới hạn về tài nguyên, bảo mật và tùy biến. Chính vì vậy, để tránh các rắc rối trong vận hành website bạn nên đầu tư một loại Hosting trả phí chất lượng, có tính ổn định cao.

wordpress free hosting

WordPress Managed Hosting

WordPress Managed Hosting là dịch vụ Hosting được quản lý bởi các chuyên gia trong lĩnh vực WordPress và Hosting. Họ sẽ giúp bạn cài đặt, cấu hình, bảo mật, sao lưu, cập nhật và tối ưu hóa trang web WordPress. WordPress Managed Hosting thường có giá cao hơn các loại Hosting khác, nhưng đổi lại bạn sẽ được hưởng các tính năng và hỗ trợ kỹ thuật chuyên sâu.

WordPress Managed Hosting

Tìm hiểu thêm: Top 20+ Website Đăng Ký Tên Miền Miễn Phí Vĩnh Viễn, Uy Tín Nhất Hiện Nay

Hướng dẫn cách chọn mua WordPress Hosting chất lượng, phù hợp

Khi mua WordPress Hosting thì bạn cần chú ý đến một số vấn đề sau để chọn được một loại Hosting phù hợp:

Phần mềm máy chủ của Web

Phần mềm máy chủ của Web là phần mềm chạy trên máy chủ Hosting giúp xử lý các yêu cầu từ trình duyệt web và trả về các trang web cho người dùng. Hiện nay có nhiều loại phần mềm máy chủ web khác nhau. Mỗi loại có những ưu và nhược điểm riêng và bạn nên chọn loại phù hợp với nhu cầu và đặc điểm của trang web WordPress của mình.

Phần mềm máy chủ của Web

Vị trí đặt máy chủ

Vị trí đặt máy chủ là địa điểm mà máy chủ Hosting được đặt. Vị trí này ảnh hưởng đến tốc độ truy cập và trải nghiệm của người dùng. Các trung tâm đặt máy chủ thường được thiết kế đặt ở vị trí đặt biệt thuận tiện để đảm bảo sự ổn định, tạo điều kiện tối ưu nhất cho việc xử lý toàn bộ dữ liệu hệ thống. Người dùng nên chọn vị trí đặt máy chủ gần với khu vực địa lý mà khách hàng mục tiêu của bạn truy cập nhiều nhất.

vị trí đặt máy chủ

Ví dụ, nếu bạn muốn phục vụ khách hàng chủ yếu ở Việt Nam, bạn nên chọn máy chủ đặt ở Việt Nam hoặc các nước lân cận như Singapore, Thái Lan, … Nếu bạn muốn phục vụ khách hàng toàn cầu, bạn nên chọn máy chủ đặt ở các nước có hạ tầng mạng tốt và trung tâm như Mỹ, Anh, Đức, …

Thời gian hoạt động (Uptime)

Thời gian hoạt động (Uptime) là số thời gian mà máy chủ Hosting của bạn đã liên tục hoạt động để phục vụ website của bạn. Thời gian hoạt động càng cao, trang web của bạn càng ổn định và ít gặp sự cố. Bạn nên chọn nhà cung cấp Hosting có thời gian hoạt động cao, ít nhất là 99,9%.

thời gian hoạt động

Mona Cloud cung cấp giải pháp Hosting cho website tốt nhất thị trường

Ngoài thắc mắc về Host WordPress là gì, mua Hosting ở đâu cũng thì chất lượng cũng là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Nếu bạn đang băn khoăn về địa chỉ bán WordPress Hosting uy tín thì Mona Cloud chính là một đơn vị đáng để bạn tham khảo. Mona Cloud đã và đang đồng hành với hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài nước, mang đến giải pháp Hosting chất lượng cao với mức giá tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Những ưu điểm của Mona Cloud bao gồm:

 • Đội ngũ kỹ thuật tại Mona Cloud có bề dày về kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ, đặc biệt có hiểu biết sâu rộng về dịch vụ WordPress Hosting.
 • Đã hoàn tất hàng trăm dự án cung cấp Hosting lớn nhỏ trong và ngoài nước nhận được sự tin tưởng, hài lòng từ khách hàng.
 • Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, tư vấn tận tình đảm bảo giúp bạn chọn được loại Hosting sao cho phù hợp nhất với loại hình kinh doanh của mình.
 • Mức giá các gói WordPress Hosting phải chăng, luôn đi kèm nhiều ưu đãi và hỗ trợ hấp dẫn về giá cũng như chính sách bảo hành.
 • Sẵn sàng hỗ trợ chuyển hệ thống website từ Hosting cũ sang host của Mona Cloud, trỏ tên miền về Hosting miễn phí nhanh gọn nhất.
 • Các gói Hosting Việt Nam của Mona Cloud luôn cam kết về tốc độ cao, linh hoạt và đảm bảo không bị giới hạn về băng thông.
dịch vụ hosting tại Mona Cloud

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q.Tân Bình, TP.HCM
 • Hotline: 1900 636 648
 • Website: https://mona-cloud.com/

Bài viết trên là những chia sẻ về WordPress Hosting là gì, ưu nhược điểm, lợi ích khi sử dụng và gợi ý địa chỉ mua WordPress Hosting uy tín nhất thị trường. Hãy liên hệ với Mona Cloud để được tư vấn chi tiết hơn về các gói Hosting phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn.

guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận