Giá Thuê Hosting Bao Nhiêu Một Năm Là Hợp Lý?

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh online, việc chọn một dịch vụ Hosting phù hợp là một bước quan trọng để đảm bảo sự ổn định và hiệu quả cho website. Tuy nhiên, giữa hàng trăm lựa chọn khác nhau với các gói giá và tính năng đa dạng, việc tìm ra giá thuê Hosting phù hợp có thể là một thách thức lớn. Vậy giá thuê Host và Domain hiện nay dao động trong mức nào là hợp lý? Hãy cùng Mona Cloud tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

giá thuê web hosting

Giá thuê Hosting một năm bao nhiêu là hợp lý?

Trong thế giới quá tải thông tin như hiện nay, doanh nghiệp nào cũng cần sở hữu cho mình một website để cung cấp thông tin đến người mua, người tìm kiếm thông tin. Để trang web hoạt động tốt, bạn cần sử dụng dịch vụ lưu trữ phù hợp.

chi phí thuê Hosting

Dưới đây là bảng giá dịch vụ cho thuê Hosting giá rẻ của một số nhà cung cấp trên thị trường hiện nay:

Loại Hosting

Chi phí (VND/năm)

Shared Hosting

Từ 60.000
VPS Hosting

Từ 960.000

Dedicated Server

Từ 36.000.000 

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí duy trì website

Để duy trì một website cần tiêu tốn chi phí cho nhiều khoản khác nhau. Sau đây là 9 khoản phí ảnh hưởng lớn tổng ngân sách mà bạn cần đầu tư để đảm bảo trang web hoạt động đúng cách:

Chi phí gia hạn tên miền

Tên miền hay domain là địa chỉ để website tồn tại trên môi trường Internet rộng lớn. Tên miền được dùng để thay thế cho địa chỉ IP là dãy các con số khó nhớ. Khách hàng sẽ không thể vào được website bán hàng hay website thông tin của doanh nghiệp nếu domain đã hết hạn.

Chính vì vậy, doanh nghiệp của bạn phải đầu tư một khoản tiền để gia hạn domain theo định kỳ là 1 năm, 5 năm, 10 năm… tùy theo gói đăng ký. Trong trường hợp bạn quên gia hạn, tên miền sẽ không cho phép tất cả người dùng truy cập dữ liệu đã được lưu trữ. 

chi phí gia hạn tên miền

Trường hợp tồi tệ hơn là domain bị người khác thuê mất và bạn không còn quyền sở hữu nữa. Lúc này, cách duy nhất là bạn phải tìm một tên miền mới và bắt đầu lại con đường xây dựng sự hiện diện của thương hiệu trên Internet.

Chứng chỉ bảo mật SSL

Chứng chỉ SSL là chứng chỉ để bảo vệ người tìm kiếm thông tin truy cập vào website của doanh nghiệp. SSL vận hành dưới cách thức là cho phép nhận, chuyển và bảo mật dữ liệu, tránh nguy cơ bị can thiệp bởi đối tượng khác. 

Khi chứng chỉ hoạt động, URL website của bạn sẽ xuất hiện với một ổ khóa bên cạnh trong các trình duyệt web như Chrome. Lúc này, URL được cập nhật từ “http” thành “https” khi khách hàng truy cập. Đa số những người dùng ưu tiên tìm kiếm các trang web có hình ổ khóa khi tìm kiếm thông tin.

chứng chỉ SSL

SSL có cung cấp dịch vụ miễn phí cho người dùng nhưng Mona Cloud khuyên các doanh nghiệp nên sử dụng bản trả phí. Chương trình này mang đến đầy đủ tính năng như tỷ lệ mã hóa cao hơn, hỗ trợ khách hàng kịp thời… Đây đều là những điều cần thiết đối với doanh nghiệp ở mọi quy mô.

Dịch vụ lưu trữ Web Hosting

Tương tự Domain, Web Hosting là yếu tố quan trọng đối với sự hoạt động của một website. Doanh nghiệp và người tìm kiếm thông tin không thể truy cập vào website nếu trang web đó không có dịch vụ lưu trữ web. Do đó, giá thuê Hosting luôn là khoản được tính vào giá để duy trì hoạt động của trang web.

web hosting

5 loại hình lưu trữ web được các doanh nghiệp Việt Nam sử dụng phổ biến hiện nay gồm:

Mỗi loại hình có giá thuê Hosting, ưu điểm và hạn chế riêng trong quá trình hoạt động. Nếu bạn là doanh nghiệp nhỏ, muốn tốn ít chi phí thì thuê Hosting Website giá rẻ loại Shared Hosting là lựa chọn tốt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bảo mật thông tin và đáp ứng nhu cầu truy cập nhanh của khách hàng, thì 4 loại hình lưu trữ còn lại mang đến sự tối ưu nhất.

Các bản cập nhật tổng thể

Các tính năng và công nghệ bảo mật website trên thế giới luôn được cập nhật mới để vá lỗ hổng nguy hiểm cho trang web. Đồng thời, doanh nghiệp cũng muốn website của mình có giao diện mới mẻ như thay đổi theo các ngày lễ trong năm, ngày kỷ niệm của công ty… Những biến đổi này giúp làm tăng trải nghiệm của người dùng khi đến với doanh nghiệp. Do đó, bạn cần cập nhật tổng thể website của mình định kỳ.

cập nhật tổng thể website

Bên cạnh đó, trang web của bạn cũng cần được bảo trì định kỳ. Hoạt động này giúp làm tăng xác suất để người tìm kiếm thông tin thấy được website của doanh nghiệp hay vị trí SEO được cải thiện. Từ đó, bạn có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi, tạo ra doanh thu bền vững và hiệu quả. 

Hệ thống quản trị nội dung CMS

Các doanh nghiệp sẽ xây dựng cho mình chiến lược và kế hoạch tiếp thị khác nhau. Mục tiêu của những hoạt động này có thể là tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng danh tiếng thương hiệu, mở rộng thị trường, xây dựng thương hiệu… Điều cuối cùng hướng đến đó là tăng doanh thu và lợi nhuận thực tế. 

Hệ thống quản lý nội dung CMS

Hệ thống quản lý nội dung CMS là yếu tố quyết định quan trọng của các chiến lược tiếp thị nội dung và quảng cáo của công ty. Nhờ vào CMS, bạn có thể tải lên, xuất bản và quản lý nội dung hiển thị trong trang web của mình. Top 4 ứng dụng CMS thường được các doanh nghiệp sử dụng bao gồm: 

 • WordPress.
 • Joomla.
 • Magento.
 • WooCommerce.

Doanh nghiệp bạn có thể lựa chọn phiên bản CMS tiêu chuẩn hoặc tùy chỉnh tùy theo mục đích và ngân sách. Điều quan trọng hơn cả là người quản trị phải duy trì chúng bằng cách sử dụng các bản vá bảo mật và thực hiện cập nhật định kỳ khi có phiên bản mới.

Hỗ trợ kỹ thuật

Nhân viên hỗ trợ kỹ thuật là yếu tố cần thiết để bạn duy trì tốt một website hoạt động. Dù chắc chắn bạn không mong muốn tài sản này của doanh nghiệp xảy ra sự cố đột ngột nhưng việc chủ động chuẩn bị cho mình đội ngũ chuyên nghiệp từ nhà cung cấp là điều cần thiết. Những người này luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn giải quyết mọi thắc mắc và tình huống để đảm bảo trang web trở nên ổn định và an toàn hơn. 

Nhiều doanh nghiệp thắc mắc liệu họ nên sử dụng dịch vụ hỗ trợ từ nhà cung cấp hay tự xây dựng cho mình đội ngũ riêng. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn nên sử dụng dịch vụ từ bên cho thuê Hosting. 

dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật

Những nhân viên đến từ doanh nghiệp này có đầy đủ kinh nghiệm chuyên môn. Đồng thời, họ luôn cập nhật nhanh chóng những kiến thức mới để giải quyết vấn đề. Hơn nữa, dịch vụ này giúp doanh nghiệp bạn tiết kiệm được lượng lớn chi phí tuyển dụng, đào tạo và duy trì phòng ban kỹ thuật.

Báo cáo phân tích định kỳ

Hiện tại, nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bảo trì web có xây dựng báo cáo phân tích các thông số web. Bản báo cáo này cung cấp các số liệu cụ thể, giúp bạn xác định được “sức khỏe” thực tế của trang web. Từ đó, doanh nghiệp có kế hoạch tiếp thị tối ưu nhất.

Báo cáo phân tích định kỳ

Bảo trì Website

Bảo trì website là việc kiểm tra thực tế các thông số web để kịp thời phát hiện vấn đề mà đối tượng đang gặp phải. Từ đó, nhà quản lý web đề xuất được phương án xử lý và giải quyết vấn đề nhanh chóng, tránh được tình huống ngoài dự đoán. 

Bảo trì website

Hỗ trợ hệ thống thương mại điện tử

Với các doanh nghiệp sử dụng hệ thống thương mại điện tử có thanh toán trực tiếp, yếu tố bảo mật thanh toán vô cùng quan trọng. Doanh thu từ hoạt động thương mại điện tử tỷ lệ thuận với chất lượng của hệ thống thanh toán. Nếu hệ thống xử lý nhanh, an toàn thì doanh số tăng lên và ngược lại.

hệ thống thương mại điện tử

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thuê Hosting

Giá thuê Hosting trên thị trường hiện nay phụ thuộc vào 6 yếu tố quan trọng bao gồm:

 • Dung lượng ổ cứng bộ nhớ. Cụ thể, bộ nhớ càng lớn thì giá thuê Hosting càng cao.
 • CPU và RAM.
 • Băng thông của dịch vụ lưu trữ.
 • Chi phí để vận hành website.
 • Số lượng process chạy trên dịch vụ lưu trữ web. Số lượng phù hợp là từ 100 – 300.
 • Hệ điều hành máy chủ cung cấp là Windows, Linux, Unix, Solaris…
 • Thời gian thuê Hosting. Khi doanh nghiệp lựa chọn khoảng thời gian dài thì thường sẽ được hưởng chính sách chiết khấu từ nhà cung cấp.
các yếu tố ảnh hưởng đến giá thuê hosting

Bảng giá thuê Hosting chất lượng cao tại Mona Cloud 

Mona Cloud là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Web Hosting hàng đầu Việt Nam hiện nay, mang đến các giải pháp Hosting đa dạng và phong phú cho cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức trên khắp cả nước. Với nền tảng công nghệ mạnh mẽ và đội ngũ kỹ thuật viên tận tâm, chúng tôi cam kết cung cấp các dịch vụ Hosting ổn định, an toàn và chất lượng cao nhất.

Thuê Hosting tại Mona Cloud

Giá thuê Hosting tại Mona Cloud phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ lớn RAM, độ lớn ổ cứng, hệ điều hành máy chủ, băng thông, số lượng process… Tùy theo nhu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ tư vấn và mang đến giải pháp lưu trữ tối ưu về chi phí và đảm bảo hoạt động tốt nhất. Sau đây là bảng báo giá thuê Hosting cao cấp hiện có tại Mona Cloud.

BẢNG GIÁ CLOUD HOSTING

Cloud Hosting Business 10 Business 20 Business 30 Business 50 Business 80 Business 100
Giá/1 tháng 550,000 750,000 950,000 1,200,000 1,450,000 1.800.000
Dung lượng NVME 35 GB 45 GB 60 GB 80 GB 100 GB 120 GB
CPU 30 Cores 30 Cores 30 Cores 30 Cores 30 Cores 30 Cores
RAM 64 GB 64 GB 64 GB 64 GB 64 GB 64 GB
Truyền tải Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn Không giới hạn
Băng thông 200Mbps 200Mbps 200Mbps 300Mbps 300Mbps 300Mbps
DISK I/O 1GBps 1GBps 1GBps 1GBps 1GBps 1,5GBps
Số lượng process 100 150 200 250 300 350
Hỗ trợ setup ban đầu Miễn phí Miễn phí Miễn phí Miễn phí Miễn phí Miễn phí

Như vậy, bảng giá thuê Hosting mới nhất đã được Mona Cloud cập nhật đến bạn đọc. Nguồn dữ liệu được chúng tôi tổng hợp lại từ nhiều doanh nghiệp cho thuê dịch vụ lưu trữ uy tín trên thị trường Việt. Đây sẽ là dữ liệu quan trọng để bạn xem xét và chọn mua dịch vụ phù hợp. Khi bạn cần tư vấn thêm về Hosting hay hỗ trợ thêm thông tin về các gói lưu trữ, hãy liên hệ trực tiếp đến Mona Cloud để được phản hồi nhanh nhất.