Review Top 15 Nhà Cung Cấp Hosting Nước Ngoài Chuyên Nghiệp Và Uy Tín Nhất 2024

Nội dung chính

Để website phát triển vững mạnh thì chắc chắn bạn cần phải sử dụng đến Hosting. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cho thuê hoặc bán Hosting không những trong nước mà còn ở thị trường quốc tế. Tuy nhiên, việc lựa chọn nhà cung cấp Hosting phù hợp với nhu cầu và mục tiêu kinh doanh của bạn trong một quốc gia khác có thể đặt ra nhiều thách thức và cân nhắc. Trong bài viết này, MONA Cloud sẽ giới thiệu đến bạn Top 15 nhà cung cấp dịch vụ Hosting nước ngoài uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu để đưa ra quyết định đúng đắn cho website của bạn! 

Top 15 nhà cung cấp Hosting nước ngoài hàng đầu hiện nay

Dưới đây sẽ là Top 15 nhà cung cấp các Host nước ngoài đang được người dùng ưa chuộng hiện nay. Bên cạnh những dịch vụ về Hosting có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu thì họ còn mang đến các mức giá vô cùng cạnh tranh. Mời bạn đọc khám phá ngay!

Hostinger – Dịch vụ Web Hosting tốc độ, an toàn

Hostinger là nhà cung cấp dịch vụ Hosting đảm bảo tốc độ và an toàn cho dữ liệu thuộc top đầu trên thế giới. Ngoài ra, điểm đặc biệt của nhà cung cấp này là có thể hỗ trợ người dùng bằng tiếng Việt. Điều này sẽ giúp người Việt Nam dễ dàng tiếp cận và sử dụng các dịch vụ của Hostinger.

Dịch vụ Hosting nước ngoài của Hostinger hiện nay đang bao gồm 3 gói khác nhau là: Premium, Business và Cloud Startup. Tùy vào nhu cầu và ngân sách của bạn mà có thể chọn lựa gói Hosting sao cho phù hợp. Trong đó, gói Hosting Premium và Business cho phép cài đặt tối đa 100 website với dung lượng ổ cứng từ 100 – 200 GB, thể hiện sự vượt trội rõ ràng hơn so với nhiều nhà cung cấp khác đang có mặt trên thị trường.

thuê hosting tốc độ cao tại Hostinger

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng Hostinger sử dụng hPanel thay vì cPanel. Dù điều này có thể hơi lạ khi bắt đầu việc quản lý Hosting, nhưng chỉ cần vài ngày làm quen, bạn sẽ thấy rằng tính năng của hPanel cũng khá giống với cPAnel. Nó cũng bao gồm các chức năng cơ bản như tùy chỉnh PHP, SSL Let’s Encrypt và WordPress,…

Giá thuê Hosting nước ngoài tại Hostinger chỉ từ 2.99 – 90.60$/ tháng. Bên cạnh đó, người dùng còn nhận được những lợi ích như:

 • Khi đăng ký gói Hosting bất kỳ thì đều nhận được thêm từ 3 tháng sử dụng miễn phí.
 • Dịch vụ về tên miền và chuyển trang web đều không thu phí.
 • Trong quá trình sử dụng sẽ được đội ngũ hỗ trợ 24/7 (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt).
 • Nếu sử dụng 30 ngày đầu mà người dùng không hài lòng thì có thể được hoàn tiền.

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://www.hostinger.vn/

DreamHost – Thuê máy chủ web giá rẻ

DreamHost được xem là đơn vị dịch vụ Hosting nước ngoài hàng đầu trên thị trường với cách quản lý máy chủ lưu trữ web độc quyền. Họ không sử dụng cPanel tiêu chuẩn, mà thay vào đó là một bảng điều khiển hoàn toàn tùy chỉnh để quản lý website. Điều này đem đến sự thuận tiện cho người dùng khi muốn quản lý website một cách chi tiết và cụ thể nhất. 

Tuy nhiên, có một hạn chế là khi truyền tải dữ liệu từ DreamHost sang nhà cung cấp khác sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Nhưng nếu chuyển ngược lại thì lại nhanh và dễ dàng hơn.

mua hosting giá rẻ tại DreamHost

DreamHost tự hào nằm trong danh sách 3 dịch vụ máy chủ được đề xuất của WordPress và cung cấp thời gian dùng thử miễn phí dài nhất (lên đến 97 ngày). Nhà cung cấp Hosting nước ngoài này đang cho ra mắt thị trường quốc tế 6 gói dịch vụ về Hosting, bao gồm: WordPress Hosting, Web Hosting, Dedicated Hosting, Cloud Hosting, VPS Hosting, WP Web Builder.

Mặc dù DreamHost không có các chính sách khuyến mãi giá cho người mới, nhưng giá của các gói Hosting sẽ không tăng nếu bạn vẫn tiếp tục mua khi sắp hết hạn. Vì vậy, DreamHost được đánh giá là nhà cung cấp Hosting mang đến cho người dùng những gói thuê giá rẻ nhất thị trường.

Giá thuê Hosting tại DreamHost khởi điểm từ 2.59 – 199.00$/ tháng kèm theo những lợi ích như:

 • Lưu lượng truy cập vô hạn.
 • Băng thông có độ ổn định cao.
 • Cung cấp chứng chỉ SSL.
 • 100% sao lưu dữ liệu theo định kỳ.
 • Thực hiện theo các chính sách bảo mật dữ liệu quốc tế.

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://www.dreamhost.com/

BlueHost – Dịch vụ Hosting nước ngoài dành cho người mới bắt đầu

Khi nhắc đến BlueHost thì hầu hết mọi người trong lĩnh vực SEO sẽ nghĩ đến các dịch vụ lưu trữ web. Lý do là vì BlueHost chuyên cung cấp các giải pháp Hosting dành cho người mới bắt đầu xây dựng website và đẩy mạnh yếu tố sao lưu thông tin website.

Công cụ SEO của BlueHost cho phép điểm và theo dõi mức độ xếp hạng của website đối với các từ khóa cụ thể. Công cụ này cung cấp một cái nhìn rõ ràng cho người dùng về cách tối ưu hóa website để đạt được thứ hạng tìm kiếm tốt nhất. Hơn nữa, khi lựa chọn BlueHost, khách hàng được hỗ trợ một cách nhanh chóng về các vấn đề kỹ thuật, sao lưu dữ liệu, nâng cấp gói dịch vụ,..

mua hosting nước ngoài tại Bluehost

Giá thuê Hosting nước ngoài tại BlueHost tương đối cao 3.50 – 90.50$/ tháng và những lợi ích mà người dùng có thể nhận được là:

 • Hỗ trợ khách hàng 24/7 bằng điện thoại hoặc live chat.
 • Cung cấp công cụ phân tích và SEO để tối ưu hóa hiệu suất website.
 • Chứng chỉ bảo mật SSL và không thu phí tên miền.
 • Nếu sử dụng 30 ngày đầu mà người dùng không hài lòng thì có thể được hoàn tiền.

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://www.bluehost.com/

StableHost – Đơn vị cung cấp Hosting chất lượng, giá rẻ

StableHost là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Hosting nước ngoài giá rẻ nổi tiếng tại thị trường Việt Nam. Đơn vị này ra mắt 5 gói Hosting dành cho khách hàng từ bán chuyên đến có kỹ thuật chuyên môn cao, bao gồm: Mini, Starter, Pro, Reseller và Platinum.

StableHost sử dụng hệ thống quản trị cPanel, đây một trong những giao diện quản lý Hosting phổ biến và dễ sử dụng nhất hiện nay với các tính năng cơ bản như backup, tùy chỉnh PHP và bảo vệ DDOS. Tuy nhiên, dịch vụ hỗ trợ khách hàng của StableHost được đánh giá ở mức trung bình. Vì thời gian phản hồi từ nhân viên hỗ trợ tương đối lâu từ 15 – 20 phút, ngoài ra còn tùy thuộc vào múi giờ hiện tại.

thuê hosting chất lượng tại StableHost

Giá thuê Hosting tại StableHost sẽ từ 0.90 ~ 9.05$/ tháng và những lợi ích đi kèm gồm:

 • Không giới hạn về dung lượng lưu trữ, băng thông và database (từ gói Hosting Starter trở lên).
 • Nhiều tính năng hỗ trợ xây dựng trang web độc quyền.
 • Hỗ trợ liên tục về việc tạo và lưu trữ website.
 • Chứng chỉ SSL3.
 • Nếu sử dụng 45 ngày nhưng không hài lòng thì vẫn được hoàn tiền.

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://www.stablehost.com/

000WebHost – Dịch vụ lưu trữ Web miễn phí

000WebHost là một công ty con chuyên cung cấp Hosting nước ngoài miễn phí trực thuộc của Hostinger sở hữu. Đây là một lựa chọn lý tưởng dành cho những người mới bắt đầu và đang muốn tạo dựng website cá nhân. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, 000WebHost đã và đang nhận được nhiều sự đánh giá cao từ cộng đồng người dùng về dịch vụ lưu trữ website.

hosting miễn phí tại 000wwebhost

Hiện tại, 000WebHost đang giới thiệu đến người dùng 4 gói Hosting khác nhau với các ưu đãi không giới hạn thời gian sử dụng:

 • Web Hosting cơ bản.
 • Single Shared Hosting.
 • Premium.
 • Business Web Hosting.

Giá thuê Hosting nước ngoài của 000WebHost được chia thành hai dạng đó là miễn phí và có phí (từ 1 – 2.99$). Ngoài ra còn đi kèm một số dịch vụ như:

 • Tạo SSL miễn phí đối với Subdomain.
 • Hỗ trợ xây dựng website cùng AI.
 • Không bị giới hạn về lượng khách truy cập web.

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://vn.000webhost.com/

GoDaddy – Dịch vụ Hosting bảo mật, uy tín

Với hệ thống máy chủ mạnh mẽ, khả năng bảo mật cao và hoạt động ổn định xuyên suốt thời gian dài, GoDaddy chính là sự lựa chọn hàng đầu cho cả doanh nghiệp và cá nhân muốn xây dựng website chuyên nghiệp. Để giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn gói Hosting phù hợp với nhu cầu, GoDaddy cung cấp nhiều gói Hosting khác nhau như: gói Hosting khởi đầu, gói Hosting tiết kiệm…

hosting bảo mật cao tại GoDaddy

Các gói Hosting của GoDaddy tuy không nhiều nhưng chắc chắn sẽ đáp ứng được mọi kỳ vọng của khách hàng, từ website cá nhân đến những doanh nghiệp và tổ chức lớn. Với những ưu điểm về chất lượng dịch vụ và giá cả, GoDaddy đang dần trở thành nhà cung cấp dịch vụ Hosting nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam.

Giá thuê Hosting tại GoDaddy tương đối ở tầm trung từ 4.99 – 9.99$ và những lợi ích bạn sẽ nhận được là:

 • Dung lượng lưu trữ 10GB
 • Không giới hạn băng thông.
 • Có nhiều tính năng bảo mật dữ liệu chống DDoS.
 • Tặng ngay một domain miễn phí. 

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://www.godaddy.com/

IONOS – Nhà cung cấp Hosting tốc độ cao

Dịch vụ Hosting nước ngoài tại IONOS được người dùng đánh giá cao nhờ vào các ưu điểm vượt trội như thời gian Uptime 99,99%, bảo vệ DDoS… Thêm vào đó, ba gói Hosting tại đây đều có khả năng mở rộng, dung lượng lưu trữ và website không giới hạn, bao gồm: Start, Grow và Boost.

thuê web hosting tốc độ cao của IONOS

Giá thuê Hosting của IONOS bắt đầu từ 4 – 9$/ tháng, ngoài ra khách hàng sẽ được hưởng thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn như:

 • Miễn phí đăng ký tên miền với thời hạn 1 năm.
 • Chứng chỉ SSL miễn phí và hỗ trợ kỹ thuật 24/7.
 • Được cấp lên đến 10 địa chỉ email.
 • Khả năng lưu trữ lên đến 75 GB trong ổ SSD.

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://www.ionos.com/

WP Engine – Lựa chọn lưu trữ web tối ưu trên WordPress

Khi nhắc đến nhà cung cấp Hosting nước ngoài chuyên cung cấp các công cụ tối ưu hóa website thì chắc chắn không thể bỏ qua WP Engine. Nếu bạn muốn lưu trữ trên blog WP với dung lượng cao nhưng vẫn phải đảm bảo tốc độ đường truyền mạnh thì máy chủ này dành riêng cho bạn.

Là một máy chủ lưu trữ đẩy mạnh về khía cạnh WordPress, WP Engine tập trung cung cấp dịch vụ cũng như tối ưu hóa toàn bộ cơ sở hạ tầng cho WordPress. WP Engine thông thường được doanh nghiệp lựa chọn nhiều hơn là cá nhân. Hiện nay, có tổng cộng 6 gói dịch vụ Hosting hấp dẫn tại WP Engine mà người dùng không nên bỏ qua, bao gồm: Startup, Professional, Growth, Scale và Custom.

thuê hosting wordpress tại WP Engine

Mức giá thuê Hosting của WP Engine sẽ dao động từ 20 – 24$ /tháng. Kết quả là website của khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau: 

 • Hoạt động liên tục và hiếm khi có tình trạng giật lag.
 • Việc bảo trì và lưu trữ sẽ được tự động hóa vào các khung giờ mà bạn không sử dụng.
 • Chứng chỉ SSL và tên miền miễn phí.
 • Nếu sử dụng 30 ngày đầu mà người dùng không hài lòng thì có thể được hoàn tiền.

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://wpengine.com/

HostGator – Máy chủ web dành cho doanh nghiệp nhỏ

Đây là một đơn vị chuyên cung cấp Hosting nước ngoài phục vụ cho các doanh nghiệp nhỏ và chỉ cần thiết kế website đơn giản. HostGator cung cấp dịch vụ lưu trữ Windows, Cloud Hosting, VPS Hosting, quản lý WordPress,… với 3 gói Hosting đang mở bán hiện nay gồm:

 • Hatchling Plan.
 • Baby Plan.
 • Business Plan.
thuê máy chủ tại Hostgator

HostGator là một lựa chọn tuyệt vời cho việc triển khai và sử dụng đơn giản cho các website cá nhân hoặc doanh nghiệp mà không cần một lượng lớn lưu lượng truy cập mỗi tháng. Đồng thời, với các tùy chọn VPS, bạn có thể mở rộng quy mô nếu cần thiết, đáp ứng nhu cầu của một doanh nghiệp đang phát triển.

Mức giá thuê dịch vụ lưu trữ tại HostGator khoảng 2.75 – 5.25$ /tháng và những lợi ích đi kèm gồm:

 • Bộ nhớ lưu trữ dữ liệu SSD lên đến 40GB.
 • Tính năng bảo mật, tên miền và SSL sẽ được miễn phí trong năm đầu.
 • Cài đặt sẵn WordPress.
 • Sao lưu website mỗi ngày.
 • Quét phần mềm độc hại và chống DDoS.

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://www.hostgator.com/

A2Hosting – Dịch vụ Shared Hosting uy tín, nhanh chóng

Ở mọi cấp độ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu, A2Hosting vượt trội về tốc độ so với các nhà cung cấp Hosting nước ngoài khác. Nếu chuyển từ một máy chủ Shared Hosting khác sang A2Hosting, người dùng sẽ bất ngờ về sự cải thiện đáng kể về tốc độ tải trang. Ở thời điểm hiện tại, A2Hosting đang ra mắt 4 gói dịch vụ liên quan đến Hosting gồm: Shared Hosting, WordPress Hosting, VPS Hosting và Dedicated Hosting.

A2Hosting

A2Hosting cam kết 99,9% thời gian hoạt động (uptime) cho tất cả các gói, đảm bảo bạn có một máy chủ chất lượng và không bị gián đoạn thường xuyên.

Với mức giá thuê khởi điểm là 2.99 ~ 79.99$/ tháng, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau: 

 • Một tên miền độc quyền cùng với chứng chỉ SSL.
 • Bộ nhớ SSD lên đến 100GB.
 • Được hỗ trợ truyền tải dữ liệu miễn phí và dễ dàng.
 • Nếu sử dụng 30 ngày đầu mà người dùng không hài lòng thì có thể được hoàn tiền.

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://www.a2hosting.com/

SiteGround – Giải pháp lưu trữ web an toàn, ổn định

SiteGround là đơn vị cung cấp Hosting nước ngoài được xây dựng với mục tiêu cung cấp tốc độ và hệ thống bảo mật cao cấp cho website, đặc biệt là đối với các trang WordPress. Bằng cách sử dụng Google Cloud để kết nối nhanh chóng và ổn định, kèm theo đó lưu trữ dữ liệu liên tục trên SSD. 

SiteGround cũng chú trọng vào việc bảo vệ các website của khách hàng bằng việc kiểm tra tình trạng máy chủ sau mỗi 0,5 giây. Mức độ chống bot do AI có thể chặn từ 500.000 đến 2 triệu lần tấn công/giờ. Sự kết hợp giữa tốc độ và bảo mật này làm cho SiteGround trở thành một lựa chọn lý tưởng cho các trang web WordPress.

mua host nước ngoài của Siteground

Bạn có thể tham khảo một số loại Hosting của SiteGround gồm có: StartUp, GrowBig và GoGeek. Với mức giá thuê khởi điểm là 2.99 ~ 7.99$/ tháng, bạn sẽ nhận được:

 • Dung lượng web không giới hạn
 • Có thể nhận được khoảng 400.000 lượt truy cập/ tháng.
 • Tên miền, SSL, backup, CDN và email đều miễn phí.
 • Có sẵn WordPress.
 • Bảo mật nâng cao và truy quét liên tục.

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://www.siteground.com/

HawkHost – Dịch vụ Hosting nước ngoài giá rẻ, tốc độ cao

Đây là nhà cung cấp Hosting nước ngoài được cộng đồng Webmaster Việt Nam thường xuyên lựa chọn. HawkHost cung cấp các gói dịch vụ phù hợp cho mọi nhu cầu sử dụng, từ blog, website bán hàng nhỏ cho đến các doanh nghiệp với lượng truy cập lớn.

Mỗi gói dịch vụ lưu trữ của HawkHost đều sẽ được tối ưu hóa và tích hợp sẵn trên CloudFlare, đảm bảo không gặp bất kỳ sự cố nào với cấu hình. HawkHost được tối ưu trên nhiều nền tảng như WordPress, Drupal, Magento và Joomla, cung cấp các công cụ riêng biệt và dễ sử dụng.

mua host giá rẻ tại Hawkhost

Có tổng cộng 4 gói Hosting của HawkHost đang được nhiều người dùng quốc tế tin dùng: Shared Hosting, Cloud Compute, Reseller Hosting và Semi-Dedicated Hosting. Mức giá của các gói dịch vụ Hosting của HawkHost dao động từ 2.24 ~ 11.99$/tháng. Đối với gói Semi-Dedicated Hosting, người dùng sẽ nhận được:

 • Dung lượng ổ đĩa SSD 20.000 MB.
 • IP được chia sẻ.
 • Băng thông, cơ sở dữ liệu, tên miền, email không giới hạn.
 • Chứng chỉ SSL3 không thu phí.
 • Máy chủ Memcached và trình tạo web Weebly miễn phí.
 • Chủ động quét và bảo vệ khỏi phần mềm độc hại.

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://www.hawkhost.com/

GreenGeeks – Hosting nước ngoài ổn định, bảo mật tốt

GreenGeeks không chỉ là một nhà cung cấp dịch vụ Hosting nước ngoài mà còn đem lại những giải pháp tái tạo thân thiện với môi trường. Trong hơn một thập kỷ, họ đã cam kết sử dụng năng lượng tái chế để cung cấp năng lượng cho các dịch vụ lưu trữ web của mình.

Hiện GreenGeeks đang cung cấp 5 gói Hosting khác nhau cho người dùng, bao gồm: VPS Hosting, Shared Hosting, Reseller Hosting, WordPress Hosting và WooCommerce Hosting. Ngoài việc thân thiện với môi trường, các dịch vụ Web Hosting của GreenGeeks còn đứng đầu về tốc độ tải, thời gian hoạt động ổn định và khả năng bảo mật tốt.

thuê hosting bảo mật cao tại GreenGeeks

Với mức giá thuê Hosting khoảng từ 2.95 – 8.95$/tháng, bạn sẽ nhận được những lợi ích kèm theo như sau:

 • Dung lượng lưu trữ web, email, cơ sở dữ liệu không giới hạn.
 • CDN, chứng chỉ SSL và sao lưu miễn phí.
 • Tên miền miễn phí năm đầu tiên.
 • WordPress được quản lý riêng.
 • Bộ nhớ đệm tích hợp.

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://www.greengeeks.com/

InMotion Hosting – Dịch vụ Hosting VPS tốt nhất

InMotion Hosting với sở hữu nhiều gói dịch vụ hấp dẫn và một lượng lớn khách hàng trung thành lâu năm. Dịch vụ hỗ trợ khách hàng cũng là một yếu tố giúp InMotion Hosting thuộc top các nhà cung cấp Hosting nước ngoài uy tín và chất lượng tại Mỹ.

Thời gian dùng thử miễn phí 90 ngày cho dịch vụ Shared Hosting là một trong những điểm cộng lớn nhất. Điều này mang lại cho khách hàng đủ thời gian để trải nghiệm hết dịch vụ Hosting. Ngoài ra, InMotion cung cấp các tùy chọn VPS Hosting tốt nhất với hai loại lưu trữ VPS để bạn có thể chọn lựa số lượng hỗ trợ hoặc tính linh hoạt theo nhu cầu của mình.

InMotion Hosting

Các dịch vụ Hosting chỉ có tại InMotion Hosting gồm có: Core, Launch, Power và Pro. Giá thuê khởi điểm từ 2.29 ~ 11.91$/ tháng cùng với những lợi ích hấp dẫn như:

 • Tên miền và SSL miễn phí.
 • Trang web, email, băng thông, biểu tượng tốc độ xanh SSD NVMe không giới hạn.
 • Tốc độ và hiệu suất UltraStack gấp 20 lần.
 • Độ bảo mật cao và được kiểm tra định kỳ.

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://www.inmotionhosting.com/

Nexcess – Hosting đa dạng, dịch vụ 24/7

Nexcess là một giải pháp lưu trữ web từ Liquid Web, được biết đến với các dịch vụ Dedicated Hosting, VPS Hosting và WordPress Hosting hàng đầu. Nexcess có nhiều dịch vụ hỗ trợ Ecommerce Hosting trên nền tảng:

 • Magento
 • WooCommerce
 • WordPress
 • Drupal, BigCommerce
 • Sylius, ExpressionEngine
 • Craft CMS và Orocrm.

Vì vậy, nếu bạn muốn xây dựng một cửa hàng trực tuyến, Nexcess là lựa chọn nên được cân nhắc đầu tiên. Bên cạnh đó, tính năng Nexcess Cloud Accelerator giúp tăng tốc độ và giảm thời gian tải trang web, điều này giúp giữ chân khách hàng trên website của bạn.

dịch vụ lưu trữ web tại Nexcess

Đây được xem là đơn vị cung cấp Hosting nước ngoài với đa dạng gói nhất tính đến thời điểm này, với 8 gói Hosting khác nhau: Spark, Spark +, Marker, Designer, Builder, Producer, Executive, Enterprise. Mức giá dịch vụ Hosting tại Nexcess dao động từ 17.50 ~ 492.75$/ tháng cùng với những lợi ích hấp dẫn như:

 • Tốc độ ổn định, khả năng nén hình ảnh cao cấp và hỗ trợ thêm các công cụ theo dõi hiệu suất trang web.
 • Không giới hạn lưu lượng truy cập hoặc số lượt xem trang được đo lường
 • Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày trong mọi gói nếu khách hàng không hài lòng.
 • Giám sát máy chủ và hỗ trợ kịp thời từ các chuyên gia WordPress 24/7/365.
 • Linh hoạt trong ngôn ngữ lập trình (PHP) hơn bất kỳ máy chủ WordPress của các bên khác.

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://www.nexcess.net/

Ưu và nhược điểm của Hosting nước ngoài

Sau khi đã chia sẻ về 15 đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ Hosting nước ngoài chất lượng, MONA Cloud sẽ tiếp tục đánh giá chi tiết về những ưu và nhược điểm mà người dùng sẽ nhận được khi lựa chọn Hosting nước ngoài cho website của mình.

Ưu điểm

Khi thuê Hosting nước ngoài, bạn sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời sau: 

 • Dịch vụ hỗ trợ: Nhà cung cấp Hosting quốc tế thường cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng với đa dạng ngôn ngữ và vô cùng chuyên sâu.
 • Hệ thống quản lý chuyên nghiệp: Các hệ thống quản lý được phát triển và tối ưu hóa để đảm bảo hiệu suất và tiện ích tốt nhất cho người dùng.
 • Luôn tự động Backup dữ liệu: Việc sao lưu dữ liệu định kỳ giúp đảm bảo an toàn và khả năng khôi phục dữ liệu nhanh chóng trong trường hợp cần thiết.
ưu điểm của hosting nước ngoài
 • Về dung lượng lưu trữ: Các gói Hosting có dung lượng lưu trữ và băng thông không giới hạn. Từ đó, đáp ứng mọi nhu cầu từ người dùng.
 • Bảo mật và ổn định: Hosting nước ngoài còn được đầu tư vào hệ thống bảo mật, cơ sở hạ tầng để đảm bảo tính ổn định và an toàn.
 • Giá cả cạnh tranh: Có nhiều chương trình khuyến mãi và mã giảm giá vô cùng hời. Từ đó người dùng có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Nhược điểm

Tuy nhiên, việc mua Hosting nước ngoài của người Việt hiện nay vẫn chưa được phổ biến vì vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế như sau: 

 • Thời gian phản hồi chậm: Do sự chênh lệch múi giờ và khoảng cách địa lý. Vì thế thời gian phản hồi từ dịch vụ hỗ trợ thường sẽ chậm hơn.
 • Hạn chế về ngôn ngữ: Người dung có thể gặp khó khăn trong việc giao tiếp và giải quyết vấn đề với nhà cung cấp Hosting. Đặc biệt là những thuật ngữ đòi hỏi chuyên môn cao
 • Khả năng bị chậm đường truyền: Do đường truyền internet giữa các quốc gia có thể khác biệt. Dẫn đến tốc độ truy cập chậm hơn đối với một số  khu vực.
 • Vấn đề về quản trị: Việc kiểm soát dữ liệu trên Hosting nước ngoài gặp khó khăn do sự phụ thuộc vào các quy định của quốc gia của nhà cung cấp.
nhược điểm của hosting quốc tế

Nên chọn mua Hosting nước ngoài hay Hosting Việt Nam?

Ở thời điểm hiện tại, các nhà cung cấp Hosting nước ngoài vẫn là sự lựa chọn của một số doanh nghiệp Việt Nam. Nhờ vào tính năng, tốc độ ổn định và bảo mật luôn được đánh giá cao hơn so với Hosting nội địa. Điều này xuất phát từ sự uy tín và kinh nghiệm của các nhà cung cấp Hosting quốc tế, được nhiều khách hàng trên toàn cầu tin dùng.

nên mua host nước ngoài hay việt nam

Tuy nhiên, nếu mục tiêu kinh doanh của bạn là thị trường trong nước thì chỉ cần dùng Hosting Việt Nam sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn. Bởi vì, Hosting Việt Nam thường có tốc độ truy cập trong nước nhanh và ít gặp sự cố server. Hơn nữa, việc được hỗ trợ bằng tiếng Việt cũng là một ưu điểm. Đặc biệt là đối với người chưa giỏi ngoại ngữ hoặc chưa có kiến thức, chuyên môn.

Tóm lại, việc quyết định nên mua Host nước ngoài hay Việt Nam phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và bạn cần phải xem xét cẩn thận trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Những đối tượng nên sử dụng Hosting nước ngoài

Nếu bạn đang thuộc một trong năm đối tượng dưới đây thì có thể cân nhắc đến việc chọn lựa và sử dụng Hosting nước ngoài:

 • Website có lượng truy cập quốc tế lớn: Nếu trang web của bạn có mục tiêu phục vụ người dùng từ nhiều quốc gia khác nhau thì việc sử dụng Hosting nước ngoài sẽ cải thiện tốc độ trang web cho người dùng tại khu vực đó.
 • Doanh nghiệp đa quốc gia: Các doanh nghiệp hoạt động quốc tế thường cần một hạ tầng Hosting có sẵn ở nhiều nơi trên thế giới để đảm bảo hiệu suất và tính khả dụng cao cho khách hàng ở các khu vực khác nhau.
 • Website mang đến nội dung toàn cầu: Nếu trang web của bạn chia sẻ nội dung mang tính quốc tế, thì việc sử dụng Hosting nước ngoài sẽ giúp tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.
đối tượng nên sử dụng hosting tại nước ngoài
 • Website cần độ tin cậy cao: Đối với những trang web cần độ tin cậy và bảo mật thì nên chọn Hosting nước ngoài. Vì nhà cung cấp sẽ đảm bảo các tiêu chuẩn an ninh và quản lý dữ liệu tiên tiến hơn.
 • Website có chứa nội dung “nhạy cảm”: Các nhà cung cấp Hosting Việt Nam đều cấm việc sử dụng dịch vụ của họ cho các mục đích nhạy cảm hoặc vi phạm thuần phong mỹ tục. Tuy nhiên, văn hóa và quy định ở các nước ngoài có thể linh hoạt hơn, cho phép bạn sử dụng một số sản phẩm hoặc dịch vụ kinh doanh có chứa yếu tố nhạy cảm. 

Tiêu chí chọn mua Hosting nước ngoài chất lượng và phù hợp

Khi quyết định chọn mua Hosting từ nước ngoài, có một số tiêu chí quan trọng mà bạn nên xem xét để đảm bảo rằng bạn chọn được dịch vụ chất lượng và phù hợp với nhu cầu của mình:

Vị trí địa lý của khách hàng

Tiêu chí tiên quyết để lựa chọn Hosting nước ngoài phù hợp đó là vị trí đặt Hosting. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ trang web, trải nghiệm người dùng và cả thứ hạng trên Google. Ví dụ, nếu phần lớn người truy cập vào trang web đến từ Mỹ thì việc chọn Hosting tại thủ đô New York là lựa chọn tốt nhất.

vị trí địa lý của người dùng hosting

Thông số kỹ thuật của Hosting

Để chọn lựa dịch vụ lưu trữ quốc tế phù hợp với nhu cầu của bạn thì cần quan tâm đến các thông số Hosting cơ bản, bao gồm: dung lượng lưu trữ, băng thông, số lượng database, tài khoản FTP, số tên miền, email,…

thông số kỹ thuật của gói hosting

Khả năng sao lưu dữ liệu

Đây là yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn cho dữ liệu trong trường hợp xảy ra sự cố như: lỗi kỹ thuật, tấn công hacker hoặc mất dữ liệu do lỗi hệ thống,… Để hạn chế điều này, việc chọn nhà cung cấp Hosting nước ngoài có khả năng sao lưu, khôi phục dữ liệu là điều cần thiết.

khả năng backup dữ liệu của hosting

Khả năng mở rộng và nâng cấp

Một tiêu chí nữa mà bạn nên quan tâm khi mua Hosting nước ngoài đó là khả năng mở rộng và nâng cấp. Khi doanh nghiệp của bạn phát triển mạnh thì nhu cầu về mở rộng quy mô là điều chắc chắn. Do vậy, trước khi mua thì bạn nên hỏi nhà cung cấp “liệu gói Hosting có thể nâng cấp hay không?”. Bởi vì gói Hosting cao cấp mới đảm bảo được băng thông và lưu trữ tốt dữ liệu khách hàng.

khả năng mở rộng và nâng cấp của hosting

Ngân sách cho việc mua Hosting

Để có thể tìm ra được Hosting nước ngoài phù hợp với nhu cầu của mình nhất, bạn nên hoạch định rõ ngân sách sẽ chi ra để mua gói dịch vụ này. Trong trường hợp ngân sách tương đối thì bạn nên chọn nhà cung cấp giá rẻ hoặc thay vì mua thì chỉ thuê theo quý, năm.

ngân sách mua hosting

Dịch vụ hỗ trợ 24/7

Một yếu tố mà bạn cần đặc biệt quan tâm khi mua Hosting nước ngoài là dịch vụ hỗ trợ 24/7, đặc biệt là vào lần đầu tiên sử dụng và giai đoạn backup dữ liệu.

dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Đối với lần đầu tiên sử dụng thì bạn sẽ không tránh khỏi việc bỡ ngỡ về đồ họa, cách vận hành,… bởi Hosting của mỗi nhà cung cấp sẽ có cách thức hoạt động khác nhau. Ngoài ra, vấn đề Backup dữ liệu cũng vô cùng quan trọng và cần phải thực hiện định kỳ. Điều này giúp bạn giảm thiểu nguy cơ thất lạc dữ liệu dẫn đến những hậu quả không đáng có. Và để Backup được chuẩn xác thì bạn lên chọn nhà cung cấp có hỗ trợ thêm về dịch vụ này 24/7.

Một số lưu ý quan trọng khi thuê Hosting nước ngoài

Ở nội dung cuối cùng, MONA Cloud sẽ chia sẻ thêm về những điều mà bạn nên quan tâm trước khi thuê Hosting nước ngoài:

 • Vị trí máy chủ: Một lời khuyên hữu ích đó là chọn lựa máy chủ có vị trí gần với đối tượng khách hàng. Điều này sẽ giúp họ nhanh chóng truy cập website của bạn mà không bị ảnh hưởng bởi đường truyền xa dẫn đến chậm.
 • Băng thông và dung lượng lưu trữ: Đảm bảo rằng gói Hosting có thể cung cấp đủ băng thông và dung lượng lưu trữ cho nhu cầu hiện tại của bạn.
 • Bảo mật: Mỗi nhà cung cấp sẽ có những chính sách bảo mật khác nhau như là bảo vệ DDoS, mã hóa dữ liệu và sao lưu định kỳ,… Bạn có thể hỏi để biết được dữ liệu của mình sẽ được bảo mật theo hình thức nào.
những lưu ý khi thuê hosting ở nước ngoài
 • Các chi phí phát sinh: Ngoài Hosting thì nhà cung cấp có thể bổ sung thêm các dịch vụ như tên miền, chứng chỉ SSL,… Bạn nên hỏi để biết phần nào được hỗ trợ miễn phí và phần nào cần phải trả phí.
 • Chính sách sử dụng và hạn chế: Đọc kỹ chính sách sử dụng của nhà cung cấp để đảm bảo phù hợp với nhu cầu của mình.
 • Đánh giá và phản hồi từ người dùng khác: Tìm hiểu ý kiến và đánh giá từ người dùng khác về nhà cung cấp Hosting mà bạn dự định thuê.

Tóm lại, dịch vụ Hosting nước ngoài có thể mang lại nhiều lợi ích cho các dự án trực tuyến của bạn. Tuy nhiên, việc này cũng đòi hỏi sự cân nhắc và nghiên cứu kỹ lưỡng để đảm bảo rằng bạn chọn được nhà cung cấp Hosting phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Hy vọng rằng với danh sách hơn 10 Hosting nước ngoài tốt nhất hiện nay mà MONA Cloud đã chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn và mang lại thành công cho dự án của mình!